Skip to content

Bóng đá – Denver Broncos

Tọa lạc tại thành phố Denver, CO, Denver Broncos là một trong những thương hiệu bóng đá thành công nhất của NFL. Họ bắt đầu thi đấu vào năm 1960 với tư cách là thành viên ban đầu của AFL cũ và trở thành một phần của NFL khi hai giải đấu hợp nhất. Đội bóng nhiều tầng này là thành viên của AFC Western Division và đã tham dự 6 trận Super Bowl trong thời gian này, giành chiến thắng 2 trong số đó. Hãy cùng nhìn lại sơ lược về lịch sử hình thành của đội bóng Denver Broncos.

Thành công không phải lúc nào cũng đến với Broncos. Trong suốt 13 năm đầu tiên của họ, đội chưa bao giờ có được thành tích chiến thắng. Sau đó, bắt đầu từ cuối những năm 70, đội bóng đá này bắt đầu xuất hiện các trận Super Bowl. Mặc dù 4 trận Super Bowl đầu tiên của họ đều dẫn đến thất bại cách biệt, họ vẫn có thể vô địch Super Bowls liên tiếp vào các năm 1997 và 98. Đội tiếp tục cho đến ngày nay là một trong những đội ưu tú của NFL.

Chơi các trận bóng của họ ở Mile High Stadium, đội có lợi thế sân nhà rõ rệt. Sân vận động Mile High là sân vận động ồn ào nhất trong tất cả các môn bóng đá với lý do chính đáng. Sàn được làm bằng thép thay vì bê tông. Âm truc tiep bong da hôm nay u22 thanh chói tai đối với các cầu thủ và huấn luyện viên đối phương. Và với hàng thủ có biệt danh là “Orange Crush”, không hiểu sao đội bóng này lại chiếm ưu thế đến vậy. Sân vận động Mile High kéo dài từ năm 1960 cho đến năm 2000 và sau đó được thay thế bằng Sân Invesco mới tại Mile High.

Mặc dù Denver bắt đầu có chút thành công vào cuối những năm 70, nhưng phải đến năm 1983, họ mới thực sự trở thành một tổ chức hùng mạnh với sự xuất hiện của John Elway vĩ đại ở vị trí tiền vệ. Dưới sự lãnh đạo của anh ấy, đội đã tham dự 5 trận Super Bowl. Tài năng như John Elway về bóng đá, anh ấy cũng được New York Yankees mời sang chơi bóng chày cùng lúc. John đưa ra quyết định gắn bó với bóng đá và phần còn lại là lịch sử.

Hall of Fame

The Broncos chỉ có 3 cầu thủ trong Đại sảnh Danh vọng. Người đầu tiên là Willie Brown, người đã chơi cùng đội từ năm 1963-66 tại CB. Tiếp theo là Tony Dorsett, người chơi mùa giải duy nhất với đội vào năm 1988. Cuối cùng là John Elway, người đã chơi từ năm 1983-1998.

Những cầu thủ bóng đá rất hay khác của Broncos trong những năm qua bao gồm: Gene Mingo (cầu thủ người Mỹ gốc Phi đầu tiên đá ở NFL năm 1960) Floyd Little Lionel Taylor Rich Jackson Charley Johnson Frank Tripucka Paul Smith Billy Thompson Craig Morton Jim Turner Haven Moses Tom Jackson Randy Gradishar Louis Wright Dennis Smith Steve Atwater Karl Mecklenburg Gary Zimmerman Terrell Davis Shannon Sharpe Jason Elam

Mike Shanahan, người cũng đã hướng dẫn đội đến 2 trận thắng Super Bowl, huấn luyện Broncos. Đội bóng Denver cũng được biết đến với những hậu vệ cánh sung mãn, trong đó có hai người đã vượt qua cột mốc 1.000 yard trong cùng một mùa giải.

Published inBusiness